29 thg 12, 2016

TÌNH & TIỀN


Bạn tôi đi tàu lương nhiều nhưng vợ nó lĩnh lương hộ nên vốn riêng ít lắm. Nó kể: một chuyến đi Nhật kiếm riêng được 3000 USD trên đường về nhà tính cất đâu cho kín, đến nhà mấy hôm thấy cất đâu cũng thấy lộ, hình như sư tử nó soi hay sao ấy, thành ra hắn sống bất an. Hắn ngẫm cái bể nuôi cá vàng là mụ này chẳng bao giờ quan tâm nên hắn cho 3.000 USD vài túi nilon hàn kín, bọc kín thành vật kê để cách bể cá và tường, làm xong hắn mỹ mãn ngẫm sư tử bị vô hiệu hóa, miệng huýt sáo vang alo tôi kiếm chỗ uống bia hắn bala rằng từ nay tôi và ông bia bọt bao la, tôi hỏi có món gì, hắn bảo sẽ tạo vốn riêng chứ không bọn mình như con ở à?
Hơn tháng sau hắn về bổ ngay đến bể ngắm cá, ôi thôi miếng kê tủ cá không cánh mà bay. Hắn điện ngay yêu cầu tôi đến quán bia, gặp hắn kể cách dấu tiền và than con sử tử nhìn tôi cười cứ như cười đểu, ông tính thế nào? tôi bảo chắc sư tử nó ngoặm rồi? vì nhà ông con ở xa lâu mới về, còn ông về phát ông bổ ngay xem chỗ dấu tiền, nó lại cười mủm chắc nó đoán ô cất tiền từ hôm ông húyt sáo gặp tôi uống bia chứ sao. Nó bảo ông nói có thể đúng? Tôi bảo sư tử nó thính nhất môn tiền & môn tình của chồng, nó có giác quan thứ 9 chứ không phải có 7 đâu, bạn buồn và bảo tính sao, tôi bảo cứ lặng im xem sao.
Chiều tới nó lại alo tôi đến ngay quán bia, gặp nó liền: vợ tao bảo bể cá của anh kê sát tường có khi làm hỏng tường hôm anh gần về em phải xê mãi mới xa được & nó lại cười tủm.
Gần 30 năm rồi chúng tôi sắp ra lão mà kẻ mất tiền và người kiếm được vẫn không thông quan, nhưng mỗi lần hắn ta ngắm, chăm cá sư tử lại cười ruồi rất khêu khích, còn bạn tôi lại thở dài ơi là dài.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Bình luận

2 nhận xét:

  1. Như các bạn đã biết, ngày nay nhu cầu dịch thuật hồ sơ là rất thiết thực. Giải “Top 3 Thương hiệu dịch thuật uy tín nhất năm 2019” là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, Công ty dịch thuật miền trung, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật chuyên ngành đã vinh dự được tôn vinh. Hệ thống thương hiệu và các Công ty dịch thuật con trực thuộc: dịch thuật phủ lý, hà nam - dịch thuật miền trung tại 100 Trần Hưng Đạo, Phủ Lý là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nam và các khu vực lân cận ; dịch thuật tiếng đức tại sài gòn địa chỉ 47 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1 TP HCM, dịch thuật hạ long, quảng ninh : địa số 449 Quang Trung, TP hạ long là nhà cung ứng dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Quảng Ninh; Công ty dịch thuật Viettrans và dịc vụ hau giang translation: dịch vụ dịch thuật tại hậu giang cho người nước ngoài có nhu cầu, giao diện tiếng Anh dễ sử dụng; dịch thuật tiếng thổ nhĩ kỳ tại sài gòn: nhà cung ứng dịch vụ dịch vụ dịch thuật phiên dịch hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh; dịch thuật dĩ an, bình dương : Địa chỉ 123 Lê Trọng Tấn, TP Đồng Xoài chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành tại Bình phước; dịch thuật tại bạc liệu 43 Điện Biên Phủ, TP Bạc Liêu chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành tại Bạc Liêu; Công ty dịch thuật Hà Nội MIDtrans chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại biên hòa, đồng nai : địa chỉ 261 Bùi Văn Hòa, TP Biên Hòa là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp tại địa bàn Đồng Nai. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, .vv... Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả dịch thuật các chuyên ngành hẹp như dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của chúng tôi đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm của đội ngũ biên dịch viên dịch thuật tiếng pháp của chúng tôi. email: info@dichthuatmientrung.com.vn . Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp địa chỉ mua khoai deo quảng bình tại bắc giang . Gọi ngay 0947.688.883 để có giá tốt nhất.

    Trả lờiXóa