29 thg 1, 2014

NĂM GIÁP NGỌ CÓ GÌ HAY, DỞ.


         Người xưa đặt tên cho ngày, tháng, năm theo Can, Chi, rồi thêm số 1, 2, 3, dân tộc nọ nhận, dân tộc kia đòi của mình, cái hay, cái đẹp thường bị thế, âu cũng là lẽ thường.
Một thời họ đánh đồng thành mê, thành dị, dùng nhiều biện pháp xóa những thuyết của người xưa đúc kết, chỉ cho chủ thuyết của mình theo là duy nhất đúng. Sao mà ngây thơ vậy, tư duy nông nghiệp nên cực đoan, dễ hành động liều, thắng tạm thời là ngợi ca kinh khủng, khi nắm được quyền là sát những kẻ bướng, kẻ không cắn răng theo.

Bao giờ nhân loại tỉnh để hết chiến tranh, hết bọn diều hâu thích lùa dân lành  giết nhau làm trò chơi, để chúng hưởng lợi.

Bao giờ nhân gian có hòa bình, vật chất chỉ dùng cho nhân sinh, chắc lúc đó con người mới là người?

Theo cổ nhân năm 2014 theo lịch can chi là năm Giáp Ngọ gồm hành Mộc -  Hỏa - Kim, các hành sinh khắc một chiều, nên vui biết chừng nào khi những người Bính vừa qua năm Nhâm, vui nhất là người Bính: Tý , Ngọ; người Đinh vừa qua năm Quý, vui nhất là người Đinh: Mão, Dậu, Sửu, Mùi.

Người mệnh Mộc sẽ thất kinh, nhưng vẫn ưu ái cho ai sinh năm Kỷ: Hợi, Tỵ.
Nhưng đáng ngại cho ai sinh năm Mậu: Thìn, Tuất, rồi đến Dần, Thân.

Đón Xuân Giáp Ngọ, đừng nghĩ ngày nào cũng xấu hay tốt cho tất cả mọi người, nghiệm xem. Nhưng:

Ngày mồng một - Nhâm Dần, tốt với người Giáp: Dần, Ngọ, Tý, Thân ; không tốt với người Bính: Thìn, Tuất, vài người Đinh: Mùi, Sửu.

Ngày mồng hai - Quý Mão, tốt với người tuổi Ất:  nhất là Dậu, Mão; không tốt với người Đinh: Tỵ, Hợi.

Ngày mồng ba - Giáp Thìn, tốt nhất với người Bính: Tuất, Thìn; không tốt với người Mậu: Tuất , Thìn.
Có ông đòi xem ngày giờ tốt, lại còn đòi tôi xem cả người nào đến xông nhà, thế mới hay, người nay chỉ thích nhân tạo - sao bằng thiên tạo ai ơi?

Nghiệm lý có cả giờ xấu tốt chứ chẳng chơi, thật không hãy xét và thực nghiệm các bạn à!
Thế thôi chứ luận mãi theo thầy giải thì làm gì có ngày nào tốt? Sống thuận hòa với thiên nhiên và mọi người xung quanh ấy là có ngày tốt, người tốt ngay mà?

Theo Tiết thì ngày mồng năm - Bínhh Ngọ mới Lập Xuân ấy mới là năm Giáp Ngọ ấy mới lạ thay "Con Tạo" xoay vần?

Năm Giáp Ngọ, người trên nên ban ơn cho kẻ dưới ấy là thuận lẽ Trời, liệu năm nay quan dùng tiền thuế của Dân có vì Dân.

Tôi chắc rằng năm nay kẻ dùng tiền thuế của Dân không vì Dân, họ phải gánh hậu quả khôn lường, vì kim đã sẵn để xiên họ?

Năm mới của Giáp mới mong hạnh phúc cho cả nhân gian, kẻ Gian ngày càng bị quy luật Vũ Trụ dạy và phạt, đừng cậy chạy được tý quan mà làm xằng, để cõi đời nay ai ai cũng được hạnh phúcKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét