3 thg 11, 2013

ĐỐT NGẢI VÀO HUYỆT ĐỂ CHỮA BỆNH

"Thầy thuốc là một trong bốn người thầy có tội"
Tôi nghe câu này cách đây 40 năm, nghĩ thầy thuốc sao lại có tội?
Năm 2013 thấy nhiều vụ " y đức " xấu quá, cộng với việc ghi nhận nhiều năm qua thấy: Nghề y mà làm giàu trên thân xác người bệnh là có tội lớn.
 Cướp của giết người là tội từ từ xưa đã luận, nhưng nghề y ngày nay giết người vì thiếu hiểu biết, vì bệnh nhân thiếu, chậm tiền. Lừa tiền của người bệnh nghèo, họ gây tội ác đó là cái chết là khuynh gia bại sản của bệnh nhân, thật ghê tởm.
 Khoảng thập kỷ 80 thế kỷ XX tôi bị bệnh dị ứng thời tiết, chữa nhiều nơi không khỏi gặp ông thầy thuốc cho 10 liều thuốc được nghiền nhỏ đựng trong bao nilon giá khoảng 1 chỉ vàng. Tôi dùng bệnh có giảm nhưng không khỏi, sau được bạn ông ta bật mí thuốc ấy có công thức: thuốc kháng sinh + dexa, thảo nào dùng thuốc ấy người hơi phù và buồn ngủ. Trị giá thuốc khoảng 1 phần 10 chỉ vàng, họ lãi gấp 10 lần, nên các thầy thuốc nay đều giàu vì 1 vốn 10 ... lời.

Ôi dân tôi đã nghèo lại lạc hậu, dùng thuốc của thầy không có nhãn mác cũng dùng.
Thầy thuốc bán thuốc thì xóa nhãn, nghiền nát thuốc để dân không biết thuốc gì, nhằm để thần bí và thu lợi bất chính đến mươi lần và ngày nay chiêu ấy được nâng nên thành nghề.

Nay thấy trên mạng thần hóa việc chữa bệnh bằng bùa ngải.
Tôi viết vài dòng về cây ngải: cây ngải được dân gian dùng chữa bệnh bằng nhiều phương pháp, nhưng dùng hương ngải đốt vào các huyệt theo chỉ dẫn của thầy thuốc để trị một số bệnh về tê nhức do thay đổi thời tiết rất hiệu nghiệm, có giá trị trừ bệnh và trừ tà rất tốt, nhất là bệnh về hô hấp khi ta hơ hương ngải từ đốt sống cổ đến huyệt thận du.
Việc này đơn giản và hiệu quả cao.

Đọc thêm: 
 Cách dùng ngải cứu chữa bệnh

Cây ngải thường được cuộn thành điếu như điếu thuốc lá, đốt nóng để tác động vào các huyệt, chữa nhiều bệnh khác nhau. Không dùng cách này cho các bệnh nhiệt.

Cách làm điếu ngải: Lấy lá ngải cứu khô vò nát, loại bỏ cành cuống, lấy phần còn lại là ngải nhung đem cuốn thành điếu như điếu thuốc lá hay to hơn tùy theo ý định sử dụng. Điếu ngải được đốt mang tính nóng ấm cao (thuần dương), nên khi dùng để làm nóng (cứu) các huyệt gọi sẽ làm khí huyết lưu thông mạnh, gây ấm nóng cơ thể, giảm đau, sưng, mỏi cơ, tiết dịch, giải độc, làm mềm chỗ cứng và tan máu tụ.
Các phương pháp cứu nóng
Cách cứu bổ: Để điếu ngải hơ lên huyệt đến khi bệnh nhân cảm thấy ấm dễ chịu (cứu ấm), dùng để trị các bệnh hư suy đau yếu.
Cách cứu tả: Đưa điếu ngải gần sát da, bệnh nhân cảm thấy nóng thì đưa lên (cứu mổ cò). Thực hiện 3-5 lần, cách cứu này để chữa các bệnh thực (bệnh mới phát).
Cách xoay tròn: Đặt điếu ngải lên gần huyệt cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu là được (làm 2-3 lần), cách cứu này để trị các bệnh ngoài da, mụn nhọt.
Cách rà trên vùng da: Dùng điếu ngải rà trên vùng da, cách 1-2 cm để tìm điểm nóng rát (sinh huyệt), rà với tốc độ vừa phải, khi qua vùng da thấy nóng rát như phải bỏng thì nhấc lên (làm 2-5 lần). Điếu ngải luôn để hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út để trên mặt da tạo khoảng cách (như cầm cây bút để viết). Nên bôi một lớp dầu cù là mỏng trước khi cứu, không để tàn rơi xuống da người bệnh.
Cứu nóng dùng để trị các chứng bệnh hàn, bệnh lâu ngày gây hư suy.
Nên cẩn thận không để bị bỏng khi cứu, không để rơi tàn nóng làm bỏng da hay tàn tro bay vào mắt. Thời gian cứu tối đa mỗi huyệt 3-5 phút, không nên lạm dụng đốt cứu quá nhiều ở một huyệt. Cẩn thận với những phụ nữ đang mang thai hay hành kinh, người có làn da mẫn cảm (dị ứng), bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao, người già và trẻ em. Cứu nóng sau bữa ăn là thích hợp nhất.
(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét