27 thg 9, 2013

TÀU TA CÓ GÌ GIỐNG NHAU QUA BÀI VIẾT CỦA HÀ VĂN THÙY

Đọc bài:

Bàn thêm về gốc tích Kinh Dương vương

Hà Văn Thùy
Thứ tư ngày 25 tháng 9 năm 2013 3:45 PM

Bỏ qua phần I và II ta thấy:

III. Kết luận
     Từ phân tích trên, có thể kết luận:
1. Vào thiên niên kỷ III TCN, tại lưu vực sông Hoàng Hà, người Việt chủng Mongoloid phương Nam đã đông đảo nhân số, trưởng thành về xã hội và lập ra nhà nước của mình.
2. Khoảng 2700 năm TCN, xảy ra cuộc xâm lăng mãnh liệt của người Mông Cổ vào đất Việt. Người Việt đã chống trả kiên cường nhưng rồi thất bại.
3. Sau thất bại ở Trác Lộc, có những đoàn thuyền nhân xuôi Hoàng Hà ra Biển Đông, đổ bộ vào miền Trung Việt Nam. Đoàn di tản mang gen Mongoloid phương Nam tới hòa huyết với người bản địa, sinh ra lớp người Mongoloid phương Nam mới, là tổ tiên của người Việt Nam.
4. Những sự kiện trên được tìm thấy dấu vết trong khảo cổ học, cổ nhân chủng học, ngôn ngữ học và được kiểm định bằng di truyền học.
5. Nhờ truyền thuyết, ta biết được những nhân vật xuất hiện trong thời điểm lịch sử đó và mang những sứ mệnh lịch sử đó là Đế Minh, Đế Nghi, Đế Lai, Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân…. Vì vậy không thể không chấp nhận vai trò của họ trong lịch sử.
       Từ đó, ta có thể nói rằng, việc sử gia Lê Văn Hưu ghi câu chuyện về Kinh Dương Vương từ truyền thuyết vào chính sử là việc làm hoàn toàn đúng đắn. Điều này thể hiện cái tâm cùng cái tầm của sử gia thiên tài, giúp hậu thế không bị lạc đường khi tìm về quá khứ. Những vấn đề về cổ sử là vô cùng khó, không chỉ với hôm nay mà cả với người xưa. Mỗi điều được ghi trong sách sử tồn tại hàng trăm năm đều có nguyên do của nó mà không phải việc làm tùy tiện. Vì vậy, bất cứ ý định nào “xét lại” tiền nhân đều phải hết sức thận trọng nếu không sẽ làm rối lòng người và mắc tội báng bổ tiền nhân.
Kinh Dương Vương thủy tổ của người Việt là có thật. Nhưng nơi sinh và hoạt động của Cụ là vùng Núi Thái, Sông Nguồn, Ngũ Lĩnh. Dân Bắc Ninh xưa lập mộ Cụ để thờ là thờ vọng, tỏ lòng hiếu thảo. Tuy nhiên, chủ trương xây đền đài hoành tráng tốn kém tới 500 tỷ đồng, trong khi đất nước đang khó khăn, nhiều người dân còn đói khổ là điều không được phép.                                                                  
                                                                   Tháng 9 năm 2013
 
Như vậy theo Hà văn Thùy người Kinh nay là người Việt xịn, người Trung Hoa là người Việt lai.
Tại sao Ta  và Tàu giống cùng nguồn mà  tiếng của Ta  và Tàu lại khác nhau đến vậy?
Chả biết chữ viết của Ta là thế nào, nó còn vương ở đâu trên lãnh thổ Hoa, Việt.
Đến nay đã khảo cổ chữ Ta dạng hình thế nào?
Chưa kể đến chuyện Mã Viện và sự đồng hóa của giặc Minh với nước Ta.
Độ văn minh của Ta so với Tàu cấp độ ra sao?
Còn việc:
Dân Bắc Ninh xưa lập mộ Cụ để thờ là thờ vọng, tỏ lòng hiếu thảo. Tuy nhiên, chủ trương xây đền đài hoành tráng tốn kém tới 500 tỷ đồng, trong khi đất nước đang khó khăn, nhiều người dân còn đói khổ là điều không được phép.

Tôi nhất trí với ông Hà văn Thùy rất cao.                                                                

3 nhận xét:

  1. Tôi thì không tin ông KINH DƯƠNG VƯƠNG là ông tổ của người V.N,tuy nhiên để đưa ra được ánh sáng của huyền sử nầy,V.N phải tổ chức được hội luận lịch sử và phải có tham luận và tranh cải dẫn chứng.Công việc nầy hiện nay không phải là dễ dàng.Nếu bỏ ra 500 tỷ để làm đền thờ ông KINH DƯƠNG VƯƠNG thì càng không nên mà để tiền xây trường học hay bệnh viện có lẽ hay hơn nhiều.Có lẽ các bạn cũng nên thử đọc NGUỒN GỐC MÃ LAI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM do nhà văn BÌNH - NGUYÊN LỘC viết.

    Trả lờiXóa