13 thg 5, 2014

THAM VỌNG CỦA TRUNG QUỐC ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC,THÌ AI Ở VIỆT NAM LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG?


+ Tháng 2/1979 Ta đã tin Trung Quốc không đánh Ta, nên đã rút cấp báo động, Bộ trưởng Quốc phòng sang CPC và Trung Quốc đã đánh. Hiệp ước Hữu nghị Việt- Xô gần như bị xé bỏ?

+ Tháng 3/1988 khi Trung Quốc đưa quân chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đáLen Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, Phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Trung Quốc bị hư hại tàu chiến, thương vong 24 thủy binh. Kể từ đó Trung Quốc đã chiếm đóng bãi đá Gạc Ma và hai nước cùng cho hải quân ra đóng giữ một số đá ngầm khác mà hai bên cùng tuyên bố chủ quyền.

+ Năm 1989, Việt Nam rút quân khỏi Campuchia, quan hệ Việt Trung có cơ sở để bình thường hóa. Hội nghị Thành Đô ngày 3-4/9/1990 là bước ngoặt của quan hệ Trung Việt. Tại đây, phía Việt Nam có Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Đỗ Mười, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và Phạm Văn Đồng, cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Phía Trung Quốc có Tổng Bí thư Giang Trạch Dân, Thủ tướng Lý Bằng. Cuộc gặp mặt này là theo sự "quân sư" của Đặng Tiểu Bình. Hai bên ký kết Kỷ yếu hội nghị đồng thuận bình thường hóa quan hệ hai nước. Cuộc gặp mặt bí mật này không được công bố trong nước.
Ngày 5/11/1991, Đỗ Mười, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và Võ Văn Kiệt, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đến thăm Trung Quốc. Ngày 7/11/1991, hiệp định mậu dịch Trung - Việt và hiệp định tạm thời về việc xử lý công việc biên giới hai nước đã được ký tại Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài, Bắc Kinh.

+ Quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước, các đoàn thể, địa phương đã khôi phục nhanh chóng từ những năm đầu bình thường hóa. Năm 1999 lãnh đạo hai nước đã xác định phương châm 16 chữ vàng: "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai". Sau đó lại bổ sung tinh thần "bốn tốt": "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt". Gần đây, năm 2008, lãnh đạo hai nước đã định vị quan hệ Việt Nam - Trung Quốc là "quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện". (vietinfo.eu)

Bao nhiêu lần Trung Quốc đã thăm dò phản ứng của ĐCSVN trước hành động xâm phạm chủ quyền của chúng, chúng đều thấy ĐCSVN phản ứng rất yếu ớt hay hoàn toàn chiếu lệ. Vì thế, “được đằng chân, lân đằng đầu”, chúng cứ từ từ xâm phạm chủ quyền Việt Nam ngày càng mạnh mẽ và trắng trợn hơn. Mọi phản đối của VN chỉ mang tính hình thức, chiếu lệ, không có hành động nào hữu hiệu; và nếu cứ đà này mà tiến thì chẳng mấy chốc phần lãnh hải của Việt Nam sẽ hoàn toàn bị TQ chiếm hết, và tệ hơn nữa.
+ Ngày 2/5, Trung Quốc đã đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương-981 (gọi tắt là HD-981) di chuyển và hạ đặt trái phép vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Vị trí của giàn khoan này nằm cách đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) 17 hải lý và cách đảo Lý Sơn 120 hải lý.
Đi cùng với HD-981 là hàng chục tàu dịch vụ, Kiểm ngư, Hải giám, tàu cá có vũ trang và cả 7 tàu chiến của hải quân Trung Quốc. Khi gặp lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tuyên truyền, vận động, đấu tranh ngăn cản, những tàu hộ tống HD-981 của Trung Quốc đã hung hăng tấn công tàu của Việt Nam bằng những lần đâm va gây thiệt hại cả về người và phương tiện.
Hành vi và dã tâm xâm lấn lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc đã rất rõ ràng, âm mưu cướp đoạt tài nguyên Việt Nam, chúng cũng không giấu diếm nhưng điều quan trọng hơn cả là thái độ ngang ngược và bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc khi vẫn cố tình đưa giàn khoan vào vị trí để chuẩn bị cho hoạt động thăm dò, khảo sát.
Dư luận trong nước rất phẫn nộ và đặt câu hỏi: Chúng ta sẽ làm gì nếu Trung Quốc vẫn ngang ngược và không chịu rút giàn khoan của họ ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam?
Ngay trong buổi họp báo quốc tế do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức hôm 7/5 vừa qua, câu hỏi này đã được một số nhà báo trong nước và quốc tế đặt ra. Phóng viên của đài NHK (Nhật Bản) đặt câu hỏi: Hiện nay giàn khoan thăm dò đã khoan vào đáy biển của Việt Nam hay chưa và nếu Trung Quốc không chịu rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam thì Việt Nam sẽ có những hành động gì tiếp theo?

lehaibinh-8574-1393637371.jpg
Ông này lại phán những lời có công thức sẵn thôi? 
Trả lời câu hỏi này, ông Trần Duy Hải - Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia – Bộ Ngoại giao, nói: “Tôi khẳng định chủ quyền là vấn đề rất thiêng liêng. Việt Nam sẽ sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích của Việt Nam. Chính sách nhất quán của Việt Nam là kiên trì theo đuổi các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp. Hiện nay và sắp tới Việt Nam sẽ tích cực, kiên trì trao đổi với Trung Quốc để xử lý các vấn đề tại Biển Đông. Tôi cũng một lần nữa khẳng định với các bạn rằng, để bảo về quyền và lợi ích trên Biển Đông, Việt Nam sẽ sử dụng tất cả các biện pháp hòa bình được quy định bởi luật pháp quốc tế”.
Với: phương châm 16 chữ vàng: "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai". Sau đó lại bổ sung tinh thần "bốn tốt": "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt".
Trước khi đưa giàn khoan khủng vào biển Đông sao ông Tập không phím cho Ta một câu, mà còn đưa các loại tàu, kể cả tàu chiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Ta ra hỏi nó phụt nước, đâm bể tàu Ta…
Ai còn níu kéo dân Ta nghe theo 16 chữ vàng: "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai""bốn tốt": "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt". Họ thuộc loại người gì trong thời đại này, của dân tộc Việt Nam?

THAM VỌNG CỦA TRUNG QUỐC ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC,THÌ AI Ở VIỆT NAM LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG? – NÓ BẮN MÌNH Ở HOÀNG SA, MÀY BIẾT KHÔNG? -  Lời của một cựu chiến binh kiêm nông dân.

Các an ninh mạng nên thâm nhập quần chúng để biết lòng Dân trong lúc này.

Đuổi lũ cướp lúc này cần đến sức dân và bạn bè Quốc tế? 
Không mắc mưu chúng mới là thượng sách?
Chọn ai để chơi để đối trọng với bọn cướp này mới là người thức thời. - Lời của các bác nông dân thật hay đấy. Các an ninh mạng nên tập hợp đề xuất với Trên mới là yêu nước? Chứ cứ vạch vọc câu chữ để tìm phản động thì không biết nói sao bây giờ?

Lược vài câu chữ ở báo và lời dân!

.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét