12 thg 10, 2012

CÂY CỘT PHÁT SÓNG - NHÀ KHOA HỌC VÀ CHÍNH TRỊ
Tập hợp từ các nguồn thông tin:

Báo lề phải
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Hồng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh cho biết thậm chí trên địa bàn xuất hiện những tờ rơi tuyên truyền việc lắp cột BTS gây ung thư, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Công an phường Hồng Hải còn đến lập biên bản và yêu cầu doanh nghiệp dừng thi công lắp đặt trạm BTS. Đích thân ông Hồng đã nhiều lần họp với các tổ dân phố, tuyên truyền, giải thích nhưng sau đó việc lắp đặt vẫn bị phá.
Ông Hồng khẳng định việc công an phường Hồng Hải đòi lập biên bản doanh nghiệp lắp đặt cột BTS gây rối trật tự vì xô xát với dân là không đúng bởi Viễn thông Quảng Ninh không có bất kỳ sai phạm nào về mặt pháp luật.
Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông nhiều lần có văn bản khẳng định các cột thu phát sóng di động (BTS) không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ông Bùi Xuân Đào - Trưởng Ban quản lý Dự án Viễn thông Quảng Ninh (BQLDA) cho biết dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mạng điện thoại di động Vinaphone giai đoạn 2007 – 2008 cho Viễn thông Quảng Ninh đã được Sở Thông tin – Truyền thông Quảng Ninh thẩm định.
UBND TP Hạ Long phê duyệt cấp phép lắp đặt 10 cột BTS trên địa bàn TP Hạ Long. Theo kế hoạch, đến nay Viễn thông Quảng Ninh đã lắp đặt được gần 100 cột BTS tại các địa điểm trên toàn tỉnh kể cả những điểm vùng sâu vùng xa, hải đảo.

Theo công văn số 616/BKHCN gửi Văn phòng Chính phủ về ảnh hưởng của 2 mạng di động Vinaphone và Mobiphone, Bộ Khoa học công nghệ đã khẳng định: Cho đến thời điểm này, dựa trên kết quả nghiên cứu trong nước và cả những nghiên cứu của một số nước thì trường điện từ của các trạm thu phát thông tin di động và các điện thoại di động không gây ảnh hưởng có hại cho con người.
Công văn số 115 của liên Bộ BCVT và KHCN cũng khẳng định thêm: Cho đến nay trên thế giới và cả ở VN chưa có trường hợp nào được xác định sóng điện từ của trạm gốc thông tin di động có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cho người sử dụng và người dân ở gần cột thu phát.
Tuy nhiên, trên mạng internet hoặc qua những lời đồn đại vẫn không ít những thông tin như ĐTDĐ để trong túi quần có thể ảnh hưởng tới... sinh lý, để ở túi áo ngực  sẽ ảnh hưởng tới tim nghĩa là để ở đâu thì bộ phận gần đấy bị ảnh hưởng!? Những thông tin kiểu này dễ làm người dân hoang mang, suy diễn. Xin dẫn thêm báo cáo của WHO số 193: Không có một nghiên cứu nào chỉ ra được ảnh hưởng của trường RF từ điện thoại di động hoặc các trạm  thu phát có kết quả không tốt tới con người.
Xin bạn đọc yên tâm với máy ĐTDĐ mang theo mình và các trạm thu phát di động.  

Nhà khoa học phi chính trị:
Yêu cầu tắt ĐTDĐ khi bay nhằm giữ an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.
 "Mối hiểm hoạ này" - là kết quả của nguyên tắc hoạt động cơ bản của điện thoại di động - mỗi chiếc hoạt động giống như một cái radio cực mạnh. Apt nói rằng một khi bạn bật nguồn điện thoại lên, nó sẽ phát ra một mức độ sóng cực mạnh để dò tìm trạm thu phát sóng (BTS) gần đó. Có thể hiểu đơn giản, ĐTDĐ sẽ “hét” lên: "Có nghe tôi rõ không?" Và nếu kết nối được, trạm phát sóng sẽ trả lời "Ok, nghe rõ!", như vậy chúng đã kết nối với nhau.

Sóng Wifi & điện thoại di động : Tác hại và Phương pháp bảo vệ cơ thể

Điện thoại di động và Wifi (Wireless, Không dây) là 2 tiến bộ kỹ thuật cực kỳ hữu ích. Nhờ điện thoại di động mà rất nhiều người được cứu thoát trong lúc nguy kịch, và nhờ có Wifi mà con người có thể truy cập và lan truyền thông tin ở bất cứ đâu. 

Nhưng vấn đề là không nên lạm dụng nó, vì sóng điện từ truyền trong không khí (Di động, 3G, Wifi, Bluetooth, lò vi sóng, ...) nếu tiếp xúc liên tục sẽ gây ra nhiều tác hại đối với cơ thể con người.

Tác hại của Wifi và sóng di động

1. Sóng Wifi : đâm xuyên qua tường một cách dễ dàng, huống gì cơ thể người.

Nạn nhân trên thế giới : Tại pháp : 50 người làm việc trong thư viện ở Paris cảm thấy nhức đầu một cách vô cớ, chóng mặt hay khó chịu trong người. Nguyên nhân là do những cột Wifi phát ra làn sóng điện từ liên tục 24/24. Tại Anh, nhiều trường học đã dẹp bỏ những cột Wifi sau những vụ can thiệp của phụ huynh học sinh. Tại Ðức, Áo, Canada, các đại học lớn đã thay thế những cột Wifi bằng dây cáp
Tăng nguy cơ u não cho trẻ : "Môi trường nhiều từ tính có thể sẽ khiến việc sản xuất melatonin (hormone có tác dụng bảo vệ não bộ thai nhi) bị đình trệ, gây nguy cơ u não cho thai nhi cao gấp 2 lần.", GS Henshaw, người bảo trợ cho Quỹ Ung thư trẻ em, cho biết.

Sinh con dị dạng : Một nhân viên làm việc liên tục tại môi trường chằng chịt sóng Wifi và hậu quả của là con trai anh ấy khi sinh ra ngón tay ngắn củn nhìn rất dị dạng. Bác sĩ đã kết luận là do ảnh hưởng của sóng điện từ (Lời kể của P.T - webtretho).

2 Sóng điện thoại di động :

U não : Neil Whitfiel (52 tuổi, sử dụng điện thoại di động 4 tiếng mỗi ngày để quản lý nhân viên bán hàng) tiếp xúc với sóng điện từ quá mức, tai bị nóng lên và đau dầu, sau đó bị u não có kích thước bằng quả bóng golf và đã phải trải qua 9 tiếng phẫu thuật mới lấy nó ra được.

Thần kinh : Ở Nhật bác sĩ khuyên khi đi ngủ tuyệt đối không dùng điện thoại di động làm đồng hồ báo thức đặt ngay trên đầu, vì suốt 8 tiếng khi ngủ máy sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, gây ảnh hưởng thần kinh và cơ quan nội tạng của cơ thể.

Tử vong : Catherine (mất ở tuổi 25) có thói quen áp chặt điện thoại di động vào tai từ lức còn trẻ cho đến khi phát hiện ra bệnh.

Sức khỏe sinh sản : 30% số tinh trùng của đàn ông giảm xuống khi để điện thoại di động trong túi quần.

Phương pháp hạn chế tác hại của Wifi và điện thoại di động

1. Sóng Wifi : Chỉ bật Wifi khi nào có nhu cầu sử dụng

Nếu không dùng đến (nhất là đi khi ngủ) thì nên tắt Wifi : Điều này giúp bảo vệ bạn và cả những người hàng xóm của bạn nữa.

Dùng Internet bằng dây cáp thay vì Wifi : Thứ nhất, tốc độ nhanh hơn. Thứ hai, tránh được sóng điện từ của Wifi.

Tắt chức năng nhận Wifi của Laptop & Điện thoại : Khi đã dùng Net có dây thì không cần đến Wifi nữa, tắt đi để tiết kiệm pin cho máy và từ chối thu phát sóng có hại.

2. Sóng điện thoại di động : Khi gọi điện thoại cần lưu ý những điều sau :

Nói ngắn gọn : Nói càng lâu thì thời gian sóng từ trường tác động lên tai và não càng dài. Điều này bảo vệ bạn và cả người nói bên kia đầu dây. Nếu có thể, nên dùng dây Phone đeo vào tai để nghe hơn là áp sát máy vào tai.

Đặt điện thoại xa các bộ phận nhạy cảm của cơ thể : Ðừng để trong túi áo trước tim, hay trong túi quần, hay trước bụng (các bà mẹ đang mang thai).

Nói ngay tại chỗ : Tránh điện thoại khi đang di chuyển. Vì lúc đó điện thoại phải chuyển trạm tiếp vận, và cứ mỗi lần chuyển đổi như vậy, máy gia tăng cường độ bắt sóng tối đa qua não của bạn. Mức bình thường và mức gia tăng cường độ cách nhau một nghìn lần.

Dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức : Bật chế độ từ chối nhận sóng như lúc đi máy bay (Airplane Mode) khi mang vào phòng ngủ.

 Ý kiến công dân:
Tớ có người bạn từ ngày lắp cái này(cột phát sóng di động) ăn nên làm ra, bằng năm bằng mười trước khi lắp. Tiền vào như nước, thương hiệu lẫy lừng.

PS: Nhà nó làm nghề thiến chó, mèo và hoạn lợn. Từ ngày có cái này không phải đụng đến dao kéo vừa máu me, vừa mất sức. Chỉ cần có cái chuồng trong nhà, ai đến thuê thì nhốt mấy con vật đáng thương đó vào độ 15' phút là ổn.

 Ý kiến nông dân:

Vùng quê, sâu xa ta thấy cột phát sóng điện thoại “ngạo nghễ vương trời cao” , nhà văn, nhà thơ… sẽ ngợi ca như ngày nào ca: ống khói nhà máy xi măng Hải Phòng, ống khói nhà máy … là biểu tượng, là nguồn cảm hứng thơ…nay cột ấy ở Hải Phòng phải đập bỏ vì nó gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nay vùng quê, sâu xa ta thấy cột phát sóng điện thoại của các nhà mạng “ngạo nghễ vương trời cao”, nó ngự cả trên nóc nhà khu dân cư, nó không có khói, mùi nên Ta chưa ai kinh nhưng dân thế giới kinh .
Sao không nhiều hãng không cùng lắp angten trên một cột để tiết kiệm mọi thứ?

Nước ta khoa học chắc so với thiên hạ còn kém, đừng lấy cái kém để lòe người kém hơn.
Hãy nhìn bằng mắt như bác nông dân xứ Quảng thôi, các ngài từ cấp cao… đến các chủ tịch UBND hay đi học tập ở ngoài nước khi bay trên các chuyên cơ có thấy ở nước ngoài: cột phát sóng điện thoại “ngạo nghễ vương trời cao”, nó ngự cả trên nóc nhà khu dân cư không?
Không cần các Viện, các Giáo, Sĩ… các nhà quan nên có quyết sách để bảo vệ cuộc sống của dân lành, đừng vì tiền mà bán mình, bán Dân cho kẻ dữ.

Do bấp bênh của nguồn cung điện, nước khiến người dân phải  lắp đặc các thiết bị dự phòng vừa tốn kém vừa mất mĩ quan và cũng rất huy hiểm.
Có lẽ không nước nào trên thế giới lại có tình trạng nhà nhà có bể ngầm, bể treo và bơm áp, máy phát điện, bình ác quy, quạt, đèn tích điện ... như ở Ta. Đó là một sự lãng phí rất lớn xét trên quan điểm kinh tế - nhìn trên không gian thành phố ở Ta, Ta số một trên địa cầu phô được các thiết bị hiện đại nào bể nước, dây…

Các nhà quản lý ở Ta có biết xấu hổ khi thấy đường phố bị đào bới liên miên, giao thông thì không thông, không gian chằng chịt các loại dây, vùng quê, sâu xa cột phát sóng điện thoại “ngạo nghễ vương trời cao”, 


thủy điện tràn lan trên khắp nẻo cao, ví như cột sóng ngầm có thể diệt dân nhưng có thể thấy rõ hơn.

Ngày 13/10, trong buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công ty thủy điện Trường Sơn (chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Đakrông 3) đã thừa nhận đập thủy điện Đakrông 3 (xã Tà Long, H.Đakrông, Quảng Trị) bị vỡ từ ngày 7/10.

Hàng trăm Ủy viên trung ương, hàng chục bộ trưởng và tương đương, bao nhiêu Viện, bao nhiêu, giáo sư, tiến, thạc sĩ…chủ tịch UBND và ăn theo hay đi học ở nước ngoài, đang là tinh hoa của Dân họ nghĩ, làm gì cho Dân? Ông nông dân kiêm xe ôm hỏi bạn tôi và nói thuế xăng không hề trốn một xu.


1 nhận xét: